Tỷ phú 'liều ăn nhiều': Tôi không chắc về Bitcoin!

'Cá mập' Masayoshi Son với phương châm 'liều ăn nhiều', người giúp SoftBank lãi đến 46 tỷ USD trong năm 2020 tuyên bố rằng mình không chắc Bitcoin.

(Ảnh: Reuters)

'Có rất nhiều sự thảo luận xem liệu Bitcoin là tốt hay xấu, đây là đồng tiền số có giá trị thật hay chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói, tôi cũng không biết nữa', Masayoshi Son nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh của SoftBank.

Dù tuyên bố không chắc chắn về Bitcoin nhưng Masayoshi Son nói rằng sự phổ biến của tiền điện tử đã khiến nó trở thành một nền tảng 'không thể bỏ qua', giống như kim cương hoặc trái phiếu.

'Không cần phải từ chối tiền điện tử. Chúng tôi luôn có những cuộc thảo luận nội bộ như vậy,' Masayoshi Son nói thêm.

Masayoshi Son tuyên bố không chắc về Bitcoin

Thời gian qua, ngày càng có nhiều công ty lớn đánh cược vào Bitcoin, điển hỉnh như Tesla, Square… Mặc dù Nhật Bản là nước đi đầu trong việc chấp nhận Bitcoin, nhưng cho đến nay vẫn có rất ít công ty nước này đầu tư lớn vào đầu tiền này.

Nexon được xem là trường hợp khá 'cá biệt' tại Nhật Bản khi mà công ty này mới đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin.

Riêng với Softbank, thay vì đổ tiền cho Bitcoin, công ty này đổ tiền vào những cổ phiếu Mỹ có tính thanh khoản cao như Amazon hay Facebook. Softbank tuyên bố đang nắm vị thế 'sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư trong tương lai'.

Bitcoin quá biến động để có thể trở thành phương tiện thanh toán?

Đây không phải là lần đầu tiên Masayoshi Son nói về Bitcoin. Cuối tháng 11/2020, tỷ phú này nói rằng ông 'không hiểu' Bitcoin và thừa nhận rằng đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi biến động của đồng tiền kỹ thuật số này.

Masayoshi Son nói kể từ thời điểm đầu tư vào Bitcoin, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá giá cả của đồng tiền này. Đồng thời ông thừa nhận sự mệt mỏi với việc kiểm tra giá mỗi ngày.

Ông nói mình cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi bán toàn bộ số Bitcoin mà mình có vào năm 2018 dù phải chịu lỗ 130 triệu USD.

Vào đầu tháng 5 này, tỷ phú Charlie Munger – Phó Chủ tịch và cũng là 'cánh tay phải' của Warren Buffett tại Berkshire Hathaway tuyên bố rằng Bitcoin thật 'ghê tởm'.

'Tất nhiên là tôi ghét sự thành công của Bitcoin. Tôi không hoan nghênh một loại tiền mà có vẻ là rất hữu ích cho những kẻ bắt cóc hay tống tiền. Tôi cũng không thích việc trao hàng tỷ USD cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.

Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển của Bitcoin là ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh', Charlie Munger nói trong phần hỏi đáp tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Berkshire Hathaway.

Trước đó vào đầu tháng 2, Charlie Munger cho rằng giá của Bitcoin quá biến động và nó không thích hợp để trở thành phương tiện thanh toán trong tương lai.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn 49.000 USD.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/ty-phu-lieu-an-nhieu-toi-khong-chac-ve-bitcoin-20210514105454659.htm

Tags: bitcoin  |  tiền kỹ thuật số  |  Masayoshi Son  |  Softbank