UAE: Người phụ nữ đầu tiên được lựa chọn để đào tạo thành phi hành gia

Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã lựa chọn người phụ nữ đầu tiên để đào tạo thành phi hành gia.

Theo Reuters, kỹ sư cơ khí Nora al-Matrooshi hiện đang làm việc tại Công ty Xây dựng Dầu khí Quốc gia của Abu Dhabi sẽ tham gia lớp huấn luyện phi hành gia năm 2021 của Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) tại Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Matrooshi sẽ cùng với các ứng cử viên khác của UAE tham gia nhóm gồm 4 người thuộc chương trình huấn luyện phi hành gia của UAE.

'Nora đã vượt qua 4.300 ứng viên sau đánh giá về khả năng khoa học, giáo dục, kinh nghiệm thực tế, thể chất, tâm lý và y tế', Trung tâm Không gian Mohammed Bin Rashid của Dubai (MBRSC) cho biết.

UAE đã khởi động Chương trình Không gian quốc gia vào năm 2017 nhằm phát triển lĩnh vực này. Hiện tại, quốc gia này đang thúc đẩy chương trình vũ trụ nhằm phát triển khả năng khoa học và công nghệ đồng thời giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Hôm 9/2 vừa qua, một tàu vũ trụ không người lái của UAE đã bay vào quỹ đạo xung quanh sao Hỏa, trở thành sứ mệnh liên hành tinh đầu tiên của thế giới A-rập. UAE cũng có kế hoạch phóng tàu thám hiểm mặt trăng vào năm 2024 và thậm chí có dự định xây dựng khu định cư trên sao Hỏa vào năm 2117.

Theo Minh Châu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/uae-nguoi-phu-nu-dau-tien-duoc-lua-chon-de-dao-tao-thanh-phi-hanh-gia-20210412093638487.htm

Tags: phi hành gia  |  Du hành vũ trụ  |  UAE