Uber thúc đẩy nền tảng cho đời sống hậu đại dịch COVID-19

Uber hiện đang thử nghiệm các robot giao hàng tự động chạy bằng điện, sử dụng khẩu lệnh của Google và nhiều tiện ích khác.

Ngày 16/5, Uber, nhà cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến, thông báo hãng đang phát triển để trở thành một dịch vụ 'đi bất cứ đâu và nhận bất cứ thứ gì', với việc thử nghiệm người máy (robot) giao hàng, sử dụng khẩu lệnh của Google và nhiều tiện ích nữa.

Công ty công nghệ có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã công bố những cải tiến cho nền tảng của mình. Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi nêu rõ: 'Sau 2 năm chung sống với đại dịch, năm 2022 giống như một sự thay da đổi thịt'.Ông nói thêm bộ sản phẩm mới được Uber công bố nhằm giúp người dùng 'đi bất cứ đâu và lấy bất cứ thứ gì', được xây dựng dựa trên mục tiêu của Uber là trở thành một ứng dụng được sử dụng cho nhiều mục đích, thay vì chỉ đơn giản là gọi xe.

Jen You, người đứng đầu sản phẩm Uber Rides nói: 'Chúng tôi muốn trở thành người đồng hành mỗi ngày của bạn cho bất cứ điều gì, cho dù đó là du lịch, công việc, tiếp xúc xã hội, thậm chí là việc vặt cá nhân'.

Theo ông Khosrowshahi, Uber đang thử nghiệm các robot giao hàng tự động chạy bằng điện ở Los Angeles để vận chuyển đơn đặt hàng từ các thương nhân địa phương đến khách hàng trong khu vực lân cận. Các robot giao hàng là một phần trong mục tiêu của Uber hướng tới mọi chuyến xe của hãng ở Bắc Mỹ và châu Âu sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

Cùng với dịch vụ đặt xe, Uber có nền tảng giao đồ ăn Eats phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch và nền tảng vận chuyển hàng hóa Freight, giúp các tài xế nhận được các đơn giao hàng theo cách tương tự như cách họ vận hành mảng xe chở khách.

Theo Theo TTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/uber-thuc-day-nen-tang-cho-doi-song-hau-dai-dich-covid-19-20220518071457164.htm