Ứng dụng Bluezone gần chạm mốc 32 triệu lượt tải

Theo số liệu của Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến hết ngày 11/5, đã có 31,88 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng gần 1,4 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 28/4.

Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội là 3 địa phương nằm trong top đầu cả nước về tỷ lệ người dân tải ứng dụng Blueze trên tỷ lệ dân số. Các vị trí tiếp theo thuộc về Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hài Phòng, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển, đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ tháng 4/2020 nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch.

Đặc biệt, ứng dụng này vừa được cập nhật thêm nhiều tính năng tiện lợi hơn với người dùng như nhắc lịch tiêm chủng, theo dõi, cảnh báo thông tin về sức khỏe và thể chất; quét QR code để truy vết FO tại những nơi công cộng.

Hiện nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để có thể khoanh vùng dập dịch nhanh nhất mỗi khi phát sinh các ca bệnh mới, thì công nghệ là giải pháp tối ưu nhất. Việc cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên, giúp cho khoanh vùng, dập dịch diễn ra nhanh chóng hơn, tránh cách ly nhầm, cách ly trên diện rộng.

Theo H.Thanh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/Ung-dung-Bluezone-gan-cham-moc-32-trieu-luot-tai-640979/

Tags: đại dịch  |  Truy vết  |  ứng dụng bluezone