Uy lực tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc những ngày gần đây cho biết, hải quân nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

'SLBM đã được phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong', thông báo từ dinh Tổng thống Hàn Quốc hôm 15/9 nêu rõ.

'Tên lửa đã nhắm chính xác vào mục tiêu định sẵn. Sở hữu SLBM có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo khả năng răn đe và chống lại các mối đe dọa từ nhiều phía. Chúng được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng khả năng tự vệ và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên'

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho. Ảnh: Yonhap

Tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ điện-diesel Dosan Ahn Chang-ho thuộc lớp Dosan Ahn Chang-ho được Hàn Quốc chế tạo và đưa vào biên chế hải quân vào năm 2020. Tàu có chiều dài 83,5m; sườn ngang 9,6m; mớn nước 7,62m. Trọng tải tối đa là 3.750 tấn.

Tàu Dosan Ahn Chang-ho cần bốn động cơ diesel Bumhan Industry PH1 PEM để hoạt động. Vận tốc tàu có thể đạt 37 km/h khi ở dưới nước, với tầm hoạt động lên tới 19.000km.

Cấu tạo của tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho. Ảnh: Naval News

Dosan Ahn Chang-ho được trang bị một số loại máy dò tầm xa như LIG Nex1, Thales Planar, LIG Nex1/STX có thể phát hiện mục tiêu trên hoặc dưới mặt biển ở khoảng cách hàng trăm km.

Hệ thống vũ khí lắp đặt trên Dosan Ahn Chang-ho gồm 6 quả ngư lôi cỡ 533mm UGM-84 Harpoon của Mỹ và hệ thống phóng thẳng đứng chứa 6 tên lửa hành trình hoặc tên lửa đạn đạo.

Bản vẽ ngư lôi cỡ 533mm UGM-84 Harpoon. Ảnh: Air Power Australia

Video: Hàn Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Nguồn: South Korean Military Channel

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/tinh-nang-tau-ngam-phong-ten-lua-dan-dao-cua-han-quoc-775824.html

Tags: Hàn Quốc  |  tàu ngầm  |  tên lửa đạn đạo