Vận động viên 20 tuổi phá kỷ lục Olympic ở đường chạy 1.500 m

Trong lần đầu tham dự Thế vận hội Olympic, vận động viên Jakob Ingebrigtsen đã may mắn giành được huy chương vàng và phá kỷ lục nội dung chạy 1.500 m nam.

Vận động viên người Na Uy xuất sắc hoàn thành phần thi với thời gian 3 phút 28 giây 32. Thành tích này giúp Ingebrigtsen giành tấm huy chương vàng Olympic. Đây cũng là kỷ lục Olympic mới được thiết lập ở nội dung chạy 1.500 m.

Ở tuổi 20, Ingebrigtsen là vận động viên trẻ tuổi thứ nhì lịch sử Olympic chiến thắng ở cự ly 1.500 m. Ingebrigtsen cũng là vận động viên châu Âu đầu tiên giành chiến thắng ở nội dung này, kể từ khi Fermin Cacho của Tây Ban Nha đạt được thành tích cao nhất tại Olympic Barcelona năm 1992.

Ingebrigtsen về đích nhanh nhất và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 1500 m nam. Ảnh: Reuters

Một điều thú vị là kỷ lục Olympic ở đường chạy này chỉ mới được thiết lập hôm 5/8. Ở bán kết, vận động viên Abel Kipsang của Kenya về đích với thời gian 3 phút 31 giây 65. Tuy nhiên, Kipsang chỉ về thứ 4 ở chung kết với thời gian 3 phút 29 giây 56.

Trở lại với trận chung kết, vận động viên Timothy Cheruiyot của Kenya về nhì cùng tấm HCB với thời gian 3 phút 29 giây 01. Trong khi đó, Josh Kerr của Vương quốc Anh đoạt HCĐ với thành tích 3 phút 29 giây 05.

Ingebrigtsen sớm dẫn đầu đường đua với tốc độ chóng mặt ngay từ khai cuộc. Anh giữ vị trí này hết vòng đầu tiên trước khi bị Cheruiyot vượt lên. Tuy nhiên vận động viên 20 tuổi vẫn kiên trì bám đuổi và đánh bại đối thủ ở vòng chạy cuối cùng.

'Tôi đã làm được. HCV ngay lần đầu tiên tham dự,' nhà vô địch Olympic cho hay. 'Tôi đã mơ về điều này cả đời. Thật tuyệt. Tôi phải vật lộn với việc ăn kiêng trong vài tuần qua vì cuộc đua này. Chiến thắng là điều bất kỳ VĐV chuyên nghiệp nào cũng mong muốn'.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/van-dong-vien-20-tuoi-pha-ky-luc-olympic-o-duong-chay-1500-m-post148990.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic  |  Jakob Ingebrigtsen  |  điền kinh