Vận động viên điền kinh người Mỹ đi vào lịch sử Olympic

Khi giành được tấm huy chương đồng (HCĐ) ở nội dung 400 m, Allyson Felix trở thành nữ vận động viên môn điền kinh thứ hai giành được 10 tấm huy chương trong lịch sử các kỳ Thế vận hội Olympic.

Allyson Felix là nữ vận động viên điền kinh người Mỹ thành công nhất lịch sử các kỳ Thế vận hội Olympic. Ảnh: Reuters

Tại chung kết cự ly chạy 400 m của môn điền kinh diễn ra ngày 6/8, vận động viên Allyson Felix giành HCĐ với thành tích 49,46 giây. Xếp trên nữ vận động viên người Mỹ lần lượt là Marileidy Paulino (Dominica, 49,20 giây) và Shaunae Miller-Uibo (Bahamas, 48,36 giây).

Sau thành tích kể trên, Allyson Felix đã nâng tổng số huy chương giành được tại mọi kỳ Olympic từng tham dự lên con số 10. Điều này đồng nghĩa chân chạy 35 tuổi chính thức xô đổ thành tích của cựu vận động viên người Jamaica Merlene Ottey (9 huy chương) và cân bằng kỷ lục của cựu đồng nghiệp Carl Lewis.

Allyson Felix đồng thời trở thành vận động viên điền kinh thứ ba trong lịch sử giành được huy chương tại 5 kỳ Olympic. Chân chạy đến từ thành phố Los Angeles sở hữu huy chương đầu tiên trong sự nghiệp khi thi đấu ở cự ly 200 m tại Olympic Athens 2004 diễn ra ở Hy Lạp.

Hiện Allyson Felix tiếp tục đứng trước cơ hội phá kỷ lục của chính bản thân. Tối 7/8, chủ nhân của 13 ngôi vô địch thế giới sẽ cùng đồng đội cạnh tranh huy chương với các đối thủ đến từ Ba Lan, Canada và Hà Lan ở nội dung tiếp sức 1.600 m.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/van-dong-vien-dien-kinh-nguoi-my-di-vao-lich-su-olympic-post148868.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic  |  điền kinh