Tử vi phong thuỷ 2022

Về quê ăn Tết, căn phòng lâu ngày không có người ở, hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ để cải thiện Phong Thủy nhé!

Đối với người Việt chúng ta, cuối năm quan trọng nhất là có thể có một năm sum họp bên gia đình. Trước giao thừa hàng năm, những người đi làm ăn ở nơi khác đều cố gắng gấp rút về quê để sum vầy cùng gia đình.

Tuy nhiên, khi về quê ăn Tết lại gặp phải một vấn đề nan giải, đó là phòng ngủ đã lâu không có người ở, lúc này nếu hấp tấp dọn đến chắc chắn sẽ phá tài.

Vì vậy, làm thế nào để thay đổi trong tình huống như vậy? Làm thế nào để cải thiện Phong thủy?

Mở cửa sổ để thông gió

Chúng ta đều biết rằng một khi ngôi nhà không có người ở trong một thời gian dài sẽ tích tụ rất nhiều nấm mốc, chất bụi bẩn bên trong, nếu cứ thế ở thì tài lộc và sức khỏe của người ở chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vì vậy, việc đầu tiên khi về nhà là mở cửa sổ cho thông thoáng, mở hết cửa sổ, để những điều xui xẻo trong nhà chảy ra bên ngoài, như vậy mới giảm được thiệt hại về tài lộc.

Hơn nữa, mở cửa sổ để thông thoáng còn có lợi cho khí tốt từ bên ngoài vào nhà, có thể mang lại luồng khí phong thủy tốt cho ngôi nhà và thêm niềm vui, phước lành cho bạn.

Bật đèn

Ngoài việc mở cửa sổ để thông gió, tốt hơn chúng ta nên bật tất cả các đèn trong phòng cùng một lúc. Trong phong thủy, cái gì chủ động là dương, cái gì phụ thuộc âm, ngôi nhà là cố định và con người luôn vận động hàng ngày, nên ngôi nhà thuộc âm, người thuộc dương.

Nếu phòng không có người ở thường xuyên sẽ thiếu sinh khí, dễ dẫn đến mất cân bằng âm dương, nếu sống hấp tấp thì tinh thần sa sút, thường xuyên mất ngủ, hay mơ và bị cản bởi vận rủi.

Trong trường hợp như vậy, bạn cần mở toang cửa sổ để ánh nắng chiếu vào, sau đó bật đèn để ánh sáng tràn ngập khắp căn phòng, nhằm điều hòa âm dương, ổn định từ trường, đón tài lộc vào nhà năm Dần sắp tới một cách mạnh mẽ.

Làm sạch kỹ lưỡng

Ngoài ra, sau khi về nhà nên dọn dẹp căn phòng thật sạch sẽ, mọi ngóc ngách không được bỏ sót, đặc biệt là những vị trí dưới gầm giường và ghế sofa rất dễ bị bỏ sót. Chỉ có cách này mới có thể xua đuổi được những uẩn khúc bấy lâu nay trong phòng.

Ngoài ra, việc dọn dẹp trước năm mới cũng là một phong tục truyền thống của người Việt, để đón năm mới sạch sẽ và tiếp đón người thân, bạn bè.

Đặt cây xanh

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể trang trí trong phòng như đặt một số cây xanh để tiếp thêm sinh khí, thu hút tài lộc và may mắn, cải thiện linh khí phong thủy trong nhà. Khi của cải trong nhà tăng lên, người ở trong đó, được của cải bao bọc thì tự nhiên sẽ có phúc khí, tài lộc ngày càng tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý nếu đặt cây xanh trong phòng ngủ thì số lượng không nên quá nhiều, tốt nhất là không quá hai chậu. Đồng thời không nên đặt những loại cây có gai nhọn trong phòng ngủ như xương rồng,… nếu không sẽ thu hút hung khí.

Theo Autran/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ve-que-an-tet-can-phong-lau-ngay-khong-co-nguoi-o-huong-dan-ban-mot-vai-meo-nho-de-cai-thien-phong-thuy-nhe-107322.html

Tags: phong thủy nhà  |  về quê