Video: Hạm đội Phương Bắc Nga tập trận tại quần đảo của Siberia

Kênh RT ngày 27/9 đưa tin, cuộc tập trận của Hạm đội Phương Bắc Ngađược tiến hành vào tuần trước, tập trung ở vùng biển Laptevc thuộc Bắc Băng Dương.

Nguồn: RT

Một biệt đội tàu chiến và binh sĩ từ nhóm Bắc Cực thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã hoàn thành huấn luyện chiến thuật đầy ấn tượng mô phỏng một cuộc đổ bộ của kẻ thù trên quần đảo ở vùng Viễn Bắc xa xôi của Siberia.

Được biết, một trong những hòn đảo trong khu vực có tên Kotelny là nơi đóng quân của Nhóm Chiến thuật số 99. Đơn vị này đã xây dựng một đường băng cho phi cơ, bến tàu và chỗ ở cho binh sĩ. Căn cứ không quân của đơn vị này được gọi là 'Northern Clover'. Kotelny vốn thuộc quần đảo Tân Siberia.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ đã bắn súng máy, súng cối và súng phóng lựu nhằm vào mục tiêu giả định. Bên cạnh đó, một hệ thống tên lửa Pantsir được bắn thành công vào các mục tiêu ven biển và trên không.

Tàu khu trục Severomorsk của Nga cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Cuộc tập trận này là một phần trong chiến dịch Bắc Cực thứ mười của Hạm đội Phương Bắc, bao gồm một loạt các cuộc tập trận ở vùng cực bắc của Nga.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/video-ham-doi-phuong-bac-nga-tap-tran-tai-quan-dao-cua-siberia-152055.html

Tags: hạm đội Phương Bắc  |  Hạm đội Phương Bắc tập trận  |  Nga tập trận  |  Nga tập trận chiến lược