Video xe tăng Nga thoát đòn hiểm của tên lửa Anh

Những hình ảnh sau đây cho thấy, việc người lính sống sót trên chiến trường nhiều khi chỉ dựa trên sự may mắn.

Video: WarLeaks - Military Blog

Theo video được trang WarLeaks - Military Blog đăng tải, một chiếc xe tăng T-72 của Nga khi đang chạy qua một con phố ở Mariupol, Ukraine thì bị tên lửa chống tăng NLAW do Anh sản xuất bắn trúng. Dù bị bắn trúng ở khoảng cách rất gần, khoảng 10-15m, nhưng chiếc T-72 chỉ bị cháy một phần bên ngoài tháp pháo.

Quả tên lửa NLAW (bên phải) bay về phía xe tăng T-72 Nga. Ảnh: WarLeaks - Military Blog

Quả tên lửa NLAW (bên phải) bay về phía xe tăng T-72 Nga. Ảnh: WarLeaks - Military Blog

'Hãy nói về việc chúng tôi bị tấn công như thế nào. Khi tiến vào thành phố, nhiều tòa nhà là nơi ẩn náu của các binh sĩ cầm vũ khí chống tăng vác vai hoặc tên lửa. Tên lửa chống tăng đã bắn trúng chúng tôi, chúng tôi biết đó là loại NLAW, nhưng mọi việc vẫn ổn. Xe tăng bắt đầu cháy, nhưng may thay toàn bộ chúng tôi đều sống sót. Xe chỉ chịu một chấn động nhỏ và một vài đám cháy nhỏ', một người lính thuộc kíp lái xe tăng kể lại với hãng tin RT.

Theo phân tích của trang WarLeaks - Military Blog, kíp lái xe tăng T-72 trên sống sót hoàn toàn nhờ sự may mắn. Bởi NLAW đã được những người lính Ukraine bắn ở khoảng cách quá gần, dưới 20m, chưa đủ khoảng cách để mở bộ phận bảo hiểm của ngòi nổ, nên ngòi không kích hoạt được liều thuốc nổ bên trong quả tên lửa.

 

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/video-xe-tang-nga-thoat-don-hiem-cua-ten-lua-anh-827825.html

Tags: vũ khí  |  nga  |  xe tăng  |  tên lửa chống tăng  |  thiết bị quân sự  |  ukraine  |  tên lửa

netRADIO     netTV