Cập nhật tình hình Covid-19

Vĩnh Phúc thưởng 1-2 triệu đồng cho người báo tin phòng chống dịch Covid-19

Tỉnh Vĩnh Phúc trích ngân sách trả cho người báo tin có giá trị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn từ 1-2 triệu đồng.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng được quy định như sau: Thưởng 1 triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú.

Thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời với công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đề xuất của Công an tỉnh.

Một chốt kiểm soát phòng chống dịch tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), nơi có 25 trường hợp F1 liên quan tới ca F0 - Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Mức thưởng trên không áp dụng cho các trường hợp cung cấp thông tin phản ánh vi phạm về khẩu trang; tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài… Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau 80 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, ngày 20-10, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là ông N.X.T. (SN 1967, trú tại Thành Công, Lãng Công, huyện Sông Lô).

Điều tra dịch tễ cho thấy vợ ông T. là công nhân Khu công nghiệp Thụy Vân (TP Việt Trì, Phú Thọ). Sáng 18-10, bà được công ty cho đi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ và sáng 19-10 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Chiều 19-10, ông T. và 11 người khác cùng thôn đi xét nghiệm mẫu gộp, cho kết quả nghi ngờ. Kết quả khẳng định lại bằng phương pháp PCR, ông T. dương tính SARS-CoV-2.

Theo B.H.Thanh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/vinh-phuc-thuong-1-2-trieu-dong-cho-nguoi-bao-tin-phong-chong-dich-covid-19-20211021110703562.htm

Tags: phòng chống dịch  |  giữ gìn an ninh trật tự  |  dịch ở Vĩnh Phúc  |  thưởng tiền  |  người cung cấp thông tin phòng chống dịch  |  COVID_19  |  Tình hình dịch bệnh  |  thưởng người cung cấp tin phòng dịch Covid-19