Vợ bị dựng dậy làm 'chuyện ấy' lúc nửa đêm về sáng, giờ nào là hợp lý?

Theo các bác sĩ nam khoa giờ vàng cho 'chuyện ấy' không chung một khung giờ cho bất cứ ai mà tuỳ theo từng lứa tuổi của mỗi người.

Liên hệ tới bác sĩ để được tư vấn về trường hợp của mình, chị Nguyễn Thị Th, Hà Đông, Hà Nội chia sẻ câu chuyện của hai vợ chồng. Chị Th. cho biết chị kém chồng 18 tuổi, dù anh nhà đã ngoài 60 nhưng vẫn rất phong độ, sức khoẻ dẻo dai nên hai vợ chồng không bị lệch pha trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, thay vì làm 'chuyện ấy' vào lúc đi ngủ thì cứ tới nửa đêm về sáng đang ngủ ngon chị lại bị chồng dựng dậy.

Lúc đầu còn thấy vui vẻ, nhưng nhiều lần sau chị cảm thấy mệt vì tan cuộc chị không thể ngủ lại được nữa, buổi sáng đi làm khá mệt mỏi, buồn ngủ.

Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, anh đã gặp rất nhiều trường hợp nam giới ngoài 60 tuổi lo lắng hỏi bác sĩ tại sao cứ nửa đêm về sáng thì 'cậu nhỏ' lại trỗi dậy và phải gọi bà xã dậy để ân ái, điều này có phải nhịp sinh học bình thường?. Theo BS Mạnh tuổi này nam giới cũng không nên ngại dù nửa đêm về sáng, vì hoạt động tình dục tốt cũng giúp sức khoẻ dẻo dai hơn.

Theo bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, mọi người có thể làm 'chuyện ấy' bất kể lúc nào trong khung giờ 24 giờ mỗi ngày nhưng cũng có những thời điểm được coi là giờ vàng cho 'chuyện ấy'. Nó sẽ góp phần cho chuyện yêu đương thăng hoa hơn, thành công hơn.

Ảnh minh hoạ. 

Nhịp sinh học ở nam giới thể hiện rõ theo ngày ví dụ như buổi tối testosterone giảm nên nam giới giảm hưng phấn còn sáng sớm lượng hooc môn này tăng lên thì nhu cầu tình dục của nam giới sẽ tăng lên. Nhưng ở nam giới trẻ khoảng 20 tuổi, nhịp sinh học chưa thay đổi nhiều thì thời điểm lý tưởng quan hệ tình dục có thể thực hiện các giờ trong ngày nhưng thời điểm đẹp nhất vẫn là lúc trưa.

Với nam giới lớn tuổi, hệ thần kinh giao cảm giảm nhưng phó giao cảm lại lớn lên nên nửa đêm về sáng các cụ sẽ có nhu cầu cao hơn.

Còn ở người trẻ nhất là ở nam giới tuổi 20 thì nhịp sinh học chưa thể hiện rõ nhưng cũng không nên thấy lúc nào có nhu cầu đều 'phá sức', sẽ hại sức khoẻ.

Trong khi mức độ hooc môn tình dục của nam giới đạt điểm cao nhất lúc vừa tỉnh giấc, thì phụ nữ lại có lượng hooc môn tình dục thấp hơn.

Buổi sáng phụ nữ thường bận rộn hơn và ít đạt sự hưng phấn. Thay vào đó, sự tăng giảm hooc môn của phụ nữ thường đi theo chu kỳ tháng của họ hơn là chu kỳ ngày. Khi màn đêm buông xuống, lượng testosterone ở đàn ông bắt đầu sụt giảm trong khi hooc môn sinh dục ở phụ nữ lại dần dần tăng lên, mặc dù chậm hơn rất nhiều.

Vì vậy, mỗi cặp vợ chồng cần tìm cho mình thời gian phù hợp cho chuyện ấy của mình để cả hai vợ chồng cùng cảm nhận, không thấy lệch pha. Đối với các cặp vợ chồng đang tuổi đi làm thì giữa tuần là thời điểm lựa chọn tình dục vì lúc đó công việc giảm bớt áp lực so với đầu tuần, không nên cố chờ cuối tuần mới 'vui vẻ'. Ngoài thời điểm phù hợp, các cặp đôi có lựa chọn không gian, hương thơm, âm thanh ... để cuộc yêu được mới mẻ hơn.

Bác sĩ Mạnh cũng lưu ý nam giới cần chăm chút tới sức khoẻ của bản thân như tăng cường vận động thể dục thể thao, duỳ trì thói quen sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Theo K.Chi/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/met-moi-vi-nua-dem-ve-sang-chong-lai-dung-day-lam-chuyen-ay-402413.html

Tags: chuyện ấy  |  đàn ông