Võ sư bị sát hại ở nhà riêng: Đánh lén

Một võ sư nổi tiếng ở Đắk Lắk bị hàng xóm sát hại tại nhà riêng, theo người dân giữa nạn nhân và hung thủ không có mâu thuẫn.

Hiện nghi phạm giết hại võ sư đã bị công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người. Nghi phạm đó được xác định là Nguyễn Xuân Thủy (56 tuổi, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Được biết Thủy là hàng xóm với nạn nhân là ông T (74 tuổi, võ sư ở Đắk Lắk).

Thông tin với PV, một người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết: 'Trước đây bác T cũng thường tham gia huấn luyện, đào tạo nhiều học trò nhưng sau đó phải lo toan cuộc sống nên bác ấy chuyển sang làm một nghề khác.

Giữa nạn nhân và đối tượng Thủy từ trước đến nay chưa xảy ra mâu thuẫn gì, không hiểu vì sao Thủy lại ra tay giết hại nạn nhân.

Nạn nhân năm nay cũng đã 74 tuổi còn đối tượng gây án mới chỉ ngoài 50 nên sức khỏe có phần tốt hơn, chưa kể dạo gần đây sức khỏe của bác T cũng yếu hơn trước.

Tuy nhiên do đối tượng đánh lén, đánh bất ngờ từ phía sau nên mới nhanh hạ gục được bác ấy, nếu bình thường đánh đối diện thì chưa chắc đã vượt qua được vì nạn nhân là người học võ'.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án.

Theo người dân này chia sẻ: 'Vợ bác T mất cách đây 7 năm, hiện bác sống cùng một người con gái làm Bí thư đoàn phường. Hàng ngày hai bố con sống nương tựa vào nhau.

Chiều hôm đó (20/7) con gái bác T đi làm về nhà thì thấy bố nằm bất tỉnh ở nhà, tưởng bố bị ngã nên người con gái vội đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định bác ấy đã tử vong từ trước. Sau khi xảy ra sự việc, không ai thấy Thủy đến hỏi thăm hay lân la đến thăm dò thông tin mặc dù hai nhà gần nhau'.

Nhận xét thêm về nghi phạm, người dân phường Tự An nhận định, Thủy trước đây có đi đãi vàng nhưng khi trở về nhà đã đánh đập rồi đuổi vợ con đi. Hiện đối tượng sống một mình ở trong căn nhà ở phường Tự An.

Được biết khi ông T được xác định đã tử vong, người nhà đưa thi thể về nhà để chuẩn bị lo hậu sự thì phát hiện có nhiều dấu vết bất thường tại hiện trường nên trình báo cơ quan công an.

Đối tượng Thủy tại cơ quan công an.

Đối tượng Thủy tại cơ quan công an.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ khác, công an nhận định có dấu hiệu án mạng nên tập trung lực lượng điều tra. Ngay trong đêm 20/7, công an đã xác định Nguyễn Xuân Thủy là nghi phạm liên quan đến cái chết của ông T. nên triệu tập về trụ sở lấy lời khai.

Bước đầu Thủy khai nhận, vào chiều 20/7, Thủy đi tìm người nhà nhưng không thấy. Nghĩ người nhà của mình ở trong nhà ông T. nhưng cổng khóa, Thủy cầm theo một khúc gỗ trèo tường vào bên trong.

Sau đó, giữa Thủy và ông T. xảy ra cãi cọ. Thủy đã dùng hung khí tấn công khiến ông T. gục xuống bất tỉnh. Sau khi gây án, Thủy về nhà tắm rửa, thay bộ quần áo dính máu của mình ném vào sọt rác trước nhà hàng xóm.

Theo Thu Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vo-su-bi-sat-hai-o-nha-rieng-danh-len-3435885/

Tags: Võ sư  |  võ sư bị sát hại  |  sát hại võ sư