Vụ Nga bắt giữ Navalny: Moscow tuyên bố nước châu Âu nào cũng thế, bỏ ngoài tai lời lên án của Mỹ

Baoquocte.vn. Ngày 1/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng, Nga bỏ qua những tuyên bố của Mỹ liên quan đến các cuộc biểu tình bất hợp pháp diễn ra ngày 31/1 ở nước này để ủng hộ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

Nga bỏ qua những tuyên bố của Mỹ liên quan đến các cuộc biểu tình bất hợp pháp diễn ra ngày 31/1 ở nước này để ủng hộ ông Navalny. (Nguồn: THX)

Hôm 31/1, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Nga Rebecca Ross đã lên án việc sử dụng 'các chiến thuật hà khắc chống lại người biểu tình ôn hòa và các nhà báo', đồng thời kêu gọi Nga 'tôn trọng các cam kết nhân quyền quốc tế'.

Phản ứng lại, ông Peskov nói: 'Đối với những tuyên bố của đại diện Mỹ liên quan đến đất nước của chúng ta và các hành động bất hợp pháp đã diễn ra ở nước ta, tôi xin nhắc lại một lần nữa, chúng ta không sẵn sàng chấp nhận hoặc lắng nghe'.

Ám chỉ nhiều cuộc biểu tình diễn ra hồi cuối tuần vừa rồi ở một số thành phố châu Âu, ông Peskov chỉ ra rằng, cảnh sát ở nhiều nước châu Âu đã phải đối mặt với những tình huống khó khăn vào ngày 31/1 để đảm bảo an toàn và an ninh.

'Có lẽ sẽ có ích khi nhắc lại rằng, bất kỳ hành động nào thuộc loại này (biểu tình bất hợp pháp) thường bị cấm ở hầu hết các nước châu Âu', ông Peskov nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin lên án bất kỳ hình thức bạo lực nào nhằm vào lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình trái phép, đồng thời gọi việc một số cá nhân hành động như 'côn đồ''khiêu khích là hành động không thể chấp nhận được'.

Các cuộc biểu tình đầu tiên nổ ra trên khắp nước Nga ngày 23/1 khi hàng nghìn người xuống đường ủng hộ thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny đang bị tạm giữ. Các cuộc biểu tình trái phép tiếp tục diễn ra trên toàn nước Nga trong ngày 31/1.

Cập nhật thông tin về Covid-19 trên thế giới và Việt Nam

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/vu-nga-bat-giu-navalny-moscow-tuyen-bo-nuoc-chau-au-nao-cung-the-bo-ngoai-tai-loi-len-an-cua-my-135596.html

Tags: Navalny  |  Nga-Mỹ  |  Nga bắt giữ Navalny  |  biểu tình ở Nga  |  Nga