Vụ Nga bắt giữ ông Navalny: Nguy cơ nhân vật đối lập ngồi tù, Pháp kêu gọi Đức hủy bỏ Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Ngày 1/2, văn phòng công tố Nga đã bày tỏ ủng hộ đề nghị của giới chức trại giam nước này về việc thay đổi án treo dành cho nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny thành án tù giam.

Nhiều người bất chấp cảnh báo của Chính phủ tiến hành biểu tình trên khắp cả nước hôm 31/1 nhằm phản đối việc Nga bắt giữ ông Navalny. (Nguồn: Reuters)

Ông Navalny hiện đang bị tạm giam 30 ngày sau khi từ Đức trở về Nga với cáo buộc vi phạm các quy định trong thời gian hưởng án treo. Ông Navalny có thể bị phạt tù 3 năm rưỡi với tội danh này.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune kêu gọi Đức hủy bỏ dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt lớn với Nga để phản đối việc ông Navalny bị giam giữ tại Moscow.

Ông Clement Beaune nói với Đài phát thanh France Inter rằng: 'Chúng tôi thường xuyên nói rằng chúng tôi có những mối nghi ngờ lớn về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 trong bối cảnh này'.

Trong khi đó, tại Nga, hàng nghìn người đã bất chấp cảnh báo của Chính phủ tiến hành biểu tình trên khắp cả nước hôm 31/1 nhằm phản đối việc bắt giữ nhân vật nổi bật trong việc chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trang mạng giám sát biểu tình OVD-Info cho biết, cảnh sát Nga đã bắt giữ hơn 5.300 người tham gia các cuộc biểu tình kêu gọi trả tự do cho ông Navalny trên toàn quốc trong ngày 31/1.

Theo \ (theo Reuters, AFP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/vu-nga-bat-giu-ong-navalny-nguy-co-nhan-vat-doi-lap-ngoi-tu-phap-keu-goi-duc-huy-bo-dong-chay-phuong-bac-2-135549.html

Tags: Nga bắt giữ Navalny  |  Nga-Pháp  |  Nga-Đức  |  dòng chảy phương bắc 2  |  vụ Navalny  |  Nga  |  Pháp  |  Đức