Vũ khí Nga khiến chiến lược của Mỹ trở nên vô nghĩa

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat và đặc biệt là hệ thống phòng không thế hệ mới S-500 sẽ biến vũ khí tấn công của Mỹ trở nên vô nghĩa.

Chiến lược tấn công của Mỹ sẽ trở nên vô nghĩa khi quân đội Nga chính thức đưa vào trang bị các hệ thống tên lửa chiến lược mới. Thông tin này được các chuyên gia của tờ báo Sohu nhận định.

Hệ thống phòng không S-500 của Nga là loại vũ khí hiện đại nhất thế giới.

Theo các chuyên gia của Trung Quốc, trong những năm gần đây Moscow đã đạt được rất nhiều thành công trong lĩnh vực quân sự, bao gồm các loại vũ khí hiện đại không có loại vũ khí tương tự trên thế giới, đang góp phần đưa nước Nga trở thành một siêu cường.

Sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat mới đã gây chấn động thế giới. Các chuyên gia của Sohu nhận định, đặc tính chiến đấu của tên lửa này khiến Mỹ rất lo sợ. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Quân đội Nga chuẩn bị nhận được một loại vũ khí mới độc nhất vô nhị - hệ thống phòng không S-500.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết rằng, hệ thống phòng không S-500 của Nga vượt trội hơn nhiều so với hệ thống phòng không S-400, mặc dù các hệ thống S-400 được coi là hiện đại nhất trên thế giới và đang có nhu cầu lớn trên thị trường vũ khí quốc tế.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí đã bất chấp những lời đe dọa của Mỹ đã mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga và Washington đang tìm mọi cách để ngăn các nước khác mua những hệ thống này, vì họ nhận ra rằng, vũ khí của Nga có tiềm năng rất lớn và là mối đe dọa đối với quyền bá chủ của Mỹ.

Hệ thống phòng không S-500 có phạm vi tiêu diệt mục tiêu lớn hơn nhiều so với S-400, có thể tiêu diệt các mục tiêu trong không gian gần. Ngoài ra, tốc độ đánh chặn đã được tăng lên. Theo thông tin mới nhất, các hệ thống S-500 sẽ đi vào biên chế trong quân đội Nga trong năm nay.

'Điều đáng chú ý là Nga không có kế hoạch xuất khẩu hệ thống phòng không S-500. Vì vậy, dù có nhiều tiền, sẽ không có quốc gia nào trên thế giới có thể mua được loại vũ khí hiện đại này ', các chuyên gia Trung Quốc nhấn mạnh.

Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng, các hệ thống này sẽ mang lại cho Nga một lợi thế chiến lược quan trọng. Nếu quân đội Nga triển khai hệ thống phòng không S-500, thì Nga sẽ có lợi thế tuyệt đối so với Mỹ. Moscow sẽ không còn phải lo sợ về các hành động khiêu khích và đe dọa từ Washington.

Hiện tại, Hoa Kỳ cũng đang nỗ lực tạo ra một hệ thống tấn công toàn cầu, cho phép quân đội Mỹ gây sức ép lên các cường quốc, đặc biệt là Nga. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đang tụt hậu so với Nga trong việc tạo ra các hệ thống vũ khí tiên tiến. Moscow có thể sử dụng khả năng của hệ thống S-500 để chống lại những tên lửa khủng khiếp nhất của Mỹ. Do đó, có thể nói hệ thống tấn công của Mỹ gần như vô nghĩa khi gặp vũ khí Nga.

Theo Nguyễn Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc-luong-vu-trang/vu-khi-nga-khien-chien-luoc-cua-my-tro-nen-vo-nghia-3431730/

Tags: Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat  |  Hệ thống phòng không S-500  |  vũ khí Nga  |  hệ thống S-400  |  mối quan hệ Nga - Mỹ