Vừa được Nga phóng thích, nhân vật chỉ trích Điện Kremlin vội chạy sang Ukraine 'lánh nạn'

Baoquocte.vn. Ngày 6/6, cựu nghị sĩ Dmitry Gudkov, nhân vật chỉ trích Điện Kremlin nổi tiếng cho biết, đã rời Nga để đến Ukraine do áp lực từ Moscow trước cuộc bầu cử Hạ viện Nga vào tháng 9.

Nhân vật chỉ trích Điện Kremlin nổi tiếng Dmitry Gudkov cho biết, đã rời Nga để đến Ukraine do áp lực từ Moscow trước cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 9. (Nguồn: Reuters)

Trên mạng xã hội Facebook, ông Gudkov xác nhận: 'Tôi đang đến Kiev'.

Cũng theo nhân vật này, các nguồn tin thân cận với Điện Kremlin đã cảnh báo rằng, nếu không rời khỏi nước Nga, ông sẽ bị bắt trong một vụ án hình sự 'giả tạo'.

Trước đó, hôm 1/6, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, nhà chức trách Nga đã tạm giữ chính trị gia đối lập Dmitry Gudkov trong 48 giờ do bị nghi ngờ không trả nợ theo hợp đồng thuê một khu đất trong giai đoạn từ năm 2015-2017.

Đến ngày 3/6, luật sư của ông này cho biết, nhà hoạt động đối lập đã được trả tự do sau hai ngày tạm giam, mặc dù có những đồn đoán trước đó về khả năng nhân vật này sẽ phải ngồi tù.

Theo \ (theo AFP, Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/vua-duoc-nga-phong-thich-nhan-vat-chi-trich-dien-kremlin-voi-chay-sang-ukraine-lanh-nan-147527.html

Tags: Nga-Ukraine  |  nhân vật đối lập Nga  |  Điện Kremlin  |  bầu cử Hạ viện Nga  |  nga