Vương miện cưới của Công nương Diana được trưng bày

Chiếc vương miện trong đám cưới của Diana, Công nương xứ Wales sẽ được giới thiệu tại cuộc triển lãm mới về đồ trang sức của hoàng gia và quý tộc tại Sotheby ở London.

Công nương Diana đã chọn vương miện của gia đình mình cho đám cưới hoàng gia năm 1981. (Ảnh: WireImage)

Quyết định mang chiếc vương miện này đến triển lãm đã đánh dấu lần đầu tiên tác phẩm lịch sử được trưng bày kể từ những năm 1960. Kéo dài từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6, triển lãm sẽ trưng bày một loạt các trang phục hoàng gia bao gồm Spencer Tiara, được Diana mặc trong đám cưới nổi tiếng ngày 29 tháng 7 năm 1981 với Thái tử Charles.

Spencer Tiara đang được cho mượn từ anh trai của Diana, Earl Spencer, người nổi tiếng đã lên tiếng trong đám tang của cô với báo chí về cách đối xử của hoàng gia với Diana.

(Ảnh: Today Post US)

Theo Sotheby, chiếc vương miện công nương Diana đội trong ngày cưới của cô được cho là được tạo ra vào năm 1767. Cùng với vương miện của công nương Diana, khách đến thăm Sotheby sẽ có thể xem một trong những món đồ lấp lánh yêu thích của Nữ hoàng Victoria, có một viên ngọc lục bảo khổng lồ 15 carat ở trung tâm của nó.

Vương miện của Nữ hoàng Victoria có 19 viên ngọc lục bảo hình quả lê cabochon ngược.

Viên ngọc lục bảo và viên kim cương được thiết kế bởi chồng bà, Hoàng tử Albert, vào năm 1845 và theo nhà đấu giá 'được nhiều người xem là một trong những chiếc vương miện bằng đá quý màu sang trọng và trang nhã nhất từng được tạo ra ở bất kỳ đâu trên thế giới'.

Ba chiếc vương miện đã được đeo vào lễ đăng quang của Nữ hoàng vào năm 1953 cũng sẽ được trưng bày, bao gồm cả chiếc Derby Tiara tuyệt đẹp, được chế tác cho Nữ công tước xứ Devonshire vào năm 1893.

Nếu bạn luôn mơ ước được đeo (hoặc ít nhất là nhìn thấy gần) một chiếc vương miện hoàng gia, hãy đặt vé các chuyến bay đến London: Triển lãm sẽ miễn phí cho công chúng.

Theo A (Theo Page Six)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/vuong-mien-cuoi-cua-cong-nuong-diana-duoc-trung-bay-2022052015104419.htm

Tags: Công nương Diana