Xác minh thông tin cảnh sát giao thông đánh tài xế xe tải gãy xương sườn

Công an tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc xác minh thông tin tài xế xe tải 'tố' bị CSGT Trạm Hải Lăng đánh phải nhập viện.

Tài xế Lê Hữu Hiếu đang được điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Người lao động)

Theo phản ánh của tài xế Lê Đức Hiếu (SN 1992, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế), khoảng 14h ngày 14/5, anh điều khiển xe tải BKS 75C-096.xx lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Quảng Trị - Huế. Khi chiếc xe chạy đến gần khu vực trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Lăng thì bị tổ tuần tra kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Hiếu mới liên hệ được với chủ xe và biết chỗ cất giấy tờ rồi đưa xuất trình với tổ CSGT. Tuy nhiên, đến thời điểm này, phía tổ CSGT đã gọi phương tiện tới cưỡng chế chiếc xe tải về trụ sở của trạm CSGT Hải Lăng.

Cũng theo tường trình của anh Hiếu, khi đang đứng cạnh xe tải thì bị nhóm gần chục người mang sắc phục CSGT kéo ra phía đuôi xe, dùng tay chân đánh vào vùng mặt và bụng. Đến khuya cùng ngày, sau khi gia đình, chủ xe tải ra trạm CSGT Hải Lăng, anh Hiếu mới được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Lãnh đạo bệnh viện này xác nhận khi nhập viện anh Hiếu bị gãy xương sườn số 6.

Xe tải mà tài xế Hiếu điều khiển có dấu hiệu cơi nới, quá tải trọng cho phép nên bị dừng để kiểm tra (Ảnh: VTC)

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Lê Mạnh Hùng, Phó Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết xe tải do anh Hiếu điều khiển chở sắn, đã cơi nới thùng, có dấu hiệu quá tải nên tổ công tác Trạm CSGT Hải Lăng yêu cầu cân tải trọng nhưng tài xế không chấp hành.

Tài xế Hiếu khóa cửa ngồi trên xe, gọi điện thoại rồi rời đi nơi khác, không chấp hành yêu cầu của tổ tuần tra kiểm soát. Trạm CSGT Hải Lăng sau đó đã lập biên bản vi phạm cả chủ xe lẫn tài xế vì các vi phạm liên quan và đưa phương tiện, tài xế về trụ sở để làm việc.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Hùng nói: 'Thời điểm làm việc với lực lượng công an, tài xế Hiếu vẫn bình thường, nhưng khi có mặt chủ xe thì anh này nằm xuống đất, biểu hiện sự đau đớn, tất cả đã có camera trong trạm ghi lại. Đồng thời, phía tài xế cũng không đưa ra được bằng chứng để chứng minh việc cán bộ CSGT đánh người'.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các cán bộ trong tổ công tác báo cáo lại sự việc và xác minh lại camera vì ngay vị trí xe tải đậu đều có camera giám sát.

Theo Thượng tá Hùng, khi phía lái xe có đơn tố cáo, cung cấp được căn cứ việc CSGT đánh người thì Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức xác minh và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, không bao che hành vi sai trái. Nếu không có thì phải xử lý phía lái xe tội vu khống.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/xa-hoi/xac-minh-thong-tin-canh-sat-giao-thong-danh-tai-xe-xe-tai-gay-xuong-suon-20220516103225614.htm

Tags: tài xế xe tải  |  đánh tài xế  |  tổ tuần tra