Xem chiến hạm Nga tập trận cùng Trung Quốc và Iran

Giới chức quân sự Nga cho biết, các chiến hạm của nước này từ hôm 18/1 đã tham gia cuộc tập trận CHIRU-2Q22 cùng Trung Quốc và Iran ở Vịnh Oman.

'Nhóm chiến hạm Nga tham gia cuộc tập trận gồm có tuần dương hạm tên lửa Varyag, tàu chiến chống ngầm Đô đốc Tributs và tàu chở dầu Boris Butoma. Cuộc tập trận sẽ liên quan tới thực hành pháo kích, diễn tập chiến thuật chung, cứu nạn trên biển và giành lại tàu từ cướp biển', thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tuần dương hạm tên lửa Varyag và tàu chiến chống ngầm Đô đốc Tributs. Ảnh: TASS

'Sau khi cuộc tập trận CHIRU-2Q22 kết thúc, nhóm tàu thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương này sẽ tập hợp lại cùng ở Địa Trung Hải, để tiến hành diễn tập chung', thông cáo cho biết thêm.

Video được tờ Izvestia của Nga đăng tải trên Twitter hôm 20/1 cho thấy, ba tàu Varyag, Đô đốc Tributs và Boris Butoma đã có mặt ở Vịnh Oman.

Trong khi đó, thông cáo được Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa ra cùng ngày tuyên bố rằng, cuộc tập trận CHIRU-2Q22 được tổ chức nhằm mục đích 'tăng cường hợp tác huấn luyện giữa hải quân nước này và các đối tác tới từ Nga và Iran'.

Video: Izvestia/Twitter

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/chien-ham-nga-tap-tran-cung-trung-quoc-va-iran-tai-vinh-oman-810649.html

Tags: tàu chiến  |  nga  |  Trung Quốc  |  Iran  |  tập trận