Bài 3: Hà Huy Tập - sống tận hiến cho Tổ quốc

Bài 3: Hà Huy Tập - sống tận hiến cho Tổ quốc

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, đồng chí Hà Huy Tập từng bị địch bắt và kết án nhiều lần. Khi thực dân Pháp kết án tử hình, trước tòa, Hà Huy Tập đã dõng dạc tuyên bố: 'Tôi chẳng có gì phải hối tiếc. Nếu còn sống, tôi sẽ tiếp tục hoạt động'. Câu nói khi đứng trước cái chết như một lời tuyên ngôn của người cộng sản không gì lay chuyển. Dẫu hy sinh khi mới 35 tuổi nhưng anh đã sống một cuộc đời kiên trung dành trọn cho Đảng, 'chẳng có gì phải hối tiếc'.

23/07
Bài 2: Nguyễn Văn Cừ - cuộc đời truyền cảm hứng

Bài 2: Nguyễn Văn Cừ - cuộc đời truyền cảm hứng

Sinh năm 1912, năm 16 tuổi, Nguyễn Văn Cừ giác ngộ lý tưởng cộng sản, dấn thân làm cách mạng, chọn lẽ sống 'vui vẻ hy sinh hết thảy' cho Đảng, cho dân tộc. Chúng tôi nghĩ mãi về tuổi 16 của mình, có lẽ giống hầu hết các bạn cùng trang lứa, vẫn mải chơi, chỉ biết ăn học mà có khi còn không làm tốt... So sánh là khập khiễng, nhưng điều đó như là sự nhắc nhở chúng tôi-thế hệ được hưởng quả ngọt từ sự 'vun tưới' xương máu của thế hệ chiến sĩ cộng sản đầu tiên-để tự trả lời câu hỏi, rằng: Mình chọn cách sống như thế nào?

17/07
Trận 'Trân Châu cảng' thứ hai  ở mặt trận Thái Bình Dương

Trận 'Trân Châu cảng' thứ hai ở mặt trận Thái Bình Dương

Ngày 7/12/1941, Nhật bất ngờ tấn công căn cứ Trân Châu cảng của Mỹ ở Thái Bình Dương, buộc Mỹ phải chính thức tham gia chiến tranh Thế giới thứ hai.

28/06

Xem tiếp